TÌM HIỂU VỀ GĂNG TAY BẢO HỘ LAO ĐỘNG (PHẦN 1)

Với mỗi đặc tính công việc khác nhau, sẽ cần loại găng tay bảo hộ khác nhau từ chất liệu, kiểu dáng đến màu sắc.

1: Găng tay phi công

Được thiết kế giúp giữ ấm cho bàn tay của phi công, trong khi vẫn đảm bảo khả năng chống cháy, chịu nước và tăng độ bám với các thiết bị điều khiển.

Các ngón và lòng của găng tay làm bằng da cùng các loại vải chống cháy khác như vải bông đã qua xử lý hoặc sợi Nomex.

2: Găng tay chống rung

Là loại phương tiện được dùng để bảo vệ bàn tay của người lao động khi sử dụng các dụng cụ hay dao động như khoan búa hoặc các loại khoan thông thường, đồng thời cũng tập trung vào khả năng chống bị đâm, xiên.

Chất liệu chủ yếu gồm da, polyester, nylon, polymer, spandex, hoặc vải bông. Lòng bàn tay của găng tay có lớp đệm giảm rung làm bằng da, gel hoặc lót thêm cao su xốp.

3: Găng tay chống tĩnh điện

Khử bụi tĩnh điện phát sinh khi xử lý bằng tay các bộ phận vi mạch. Việc khử các hạt tĩnh điện này thông qua các vật liệu cấu thành.

Nitrile, nylon, sợi carbon là các vật liệu phổ biến nhất. Có thể kết hợp sợi acrylic Thunderon hoặc phủ một lớp polyurethane.

4: Găng tay thép chống cắt

Là phương tiện tốt nhất để bảo vệ người sử dụng khỏi bị đâm hoặc cắt. Loại găng tay này được dùng chủ yếu trong lĩnh vực chế biến thực phẩm, các hoạt động làm việc liên quan đến gỗ và các tình huống có nguy cơ bị đâm hoặc xiên cao.

gang-tay-phu-pu

Được làm bằng loại sợi dệt từ các vòng kim loại kết nối với nhau. Da hoặc vải có thể được bổ sung nhằm tăng thêm cảm giác thoải mái và sự kết nối.

5: Găng tay chuyên dụng cho cưa máy

Là phương tiện đặc biệt hỗ trợ khi vận hành cưa máy. Loại găng tay này kết hợp giữa các yếu tố chống kẹp, đâm và đọng nước, được xem là phương tiện bảo hộ quan trọng đối với thợ gỗ.

Nguyên liệu chủ yếu bao gồm da, vải nylon đạn đạo và vải thun. Miếng bảo vệ khớp tay, lòng bàn tay, và các điểm cần găng tay che phủ có thể gia cố thêm bằng vật liệu polymer, cao su, hoặc PVC.

6: Găng tay chống hóa chất

Được thiết kế phục vụ việc xử lý an toàn hóa chất, bao gồm cả các axit và bazơ nguy hiểm. Một lượng lớn các nguyên liệu có thể dùng làm găng tay nhưng sau đó trở nên giòn, cứng, rít, nứt hoặc yếu đi khi có sự xuất hiện của một số chất nhất định. Có các mức khác nhau về độ dày và mặt phẳng hoàn thiện. Loại găng tay này có thể dùng một lần rồi bỏ.

20151231165933gagtay

Bao gồm, nhưng không giới hạn về các hợp chất đồng nhất/ không đồng nhất của: butyl, vải bông, polyester, cao su tổng hợp neoprene, nitrile, fluorelastimer, cao su, latex, PVA, PVC, vinyl, và viton.

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2016 CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ VÀ TƯ VẤN VIỆT NHẬT. Thiết kế Website bởi Viacom.